Thứ tự bôi các sản phẩm skincare chuẩn nhất

0
3673
Các bước Skincare
Năm mới sắp đến, muốn làn da đẹp vượt bậc thì chị em chỉ đơn giản là tuân theo thứ tự bôi các sản phẩm skincare dưới đây.

Để sở hữu làn da khỏe đẹp, chọn được những sản phẩm phù hợp với làn da vẫn chưa đủ mà theo các chuyên gia, sắp xếp quy trình skincare theo trình tự đúng cũng rất quan trọng.

Nếu bạn thoa các sản phẩm skincare theo đúng thứ tự, làn da của bạn sẽ được hưởng lợi trọn vẹn từ các món chăm sóc da đang dùng. Bác sĩ Shirley Chi tại Los Angeles (Mỹ) còn nhấn mạnh thêm rằng: “Điều quan trọng nhất bạn cần nghĩ đến khi sắp xếp trình tự bôi chồng các bước dưỡng da chính là sự thẩm thấu hiệu quả”.

Để chị em dễ hình dung hơn về thứ tự bôi đồ skincare chuẩn chỉnh, hãy tham khảo trình tự được chính bác sĩ sắp xếp dưới đây:

Các mục

Bước 1: Làm sạch

Phần quan trọng nhất của mọi quy trình skincare chính là làm sạch. “Nếu bạn không dùng sữa rửa mặt, bạn sẽ tạo điều kiện để dầu thừa và các cặn bẩn bịt kín làn da, ngăn không cho các sản phẩm skincare sau đó được thẩm thấu hiệu quả”, theo chuyên gia làm đẹp Sean Garrette tại New York. Làm sạch thì không chỉ gói gọn trong bước dùng sữa rửa mặt, bạn còn cần phải tẩy trang trước đó bằng các sản phẩm như sáp/dầu tẩy trang hay micellar water

Các bước Skincare

Bước 2: Toner

Toner là một sản phẩm tự chọn trong quy trình, tùy thuộc vào nhu cầu của làn da bạn. “Các loại sữa rửa mặt giờ đây đã dịu nhẹ hơn rất nhiều, độ pH hợp lý và không cần dùng toner sau đó”, theo bác sĩ Melissa Kanchanapoomi Levin tại Manhattan, Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, ngoài mục đích chính là cân bằng độ pH cho làn da trước khi đến với những bước skincare tiếp theo, toner còn có thể cấp ẩm (nếu chứa Hyaluronic Acid hoặc Glycerin), làm sáng da (với vitamin C), tẩy da chết (với enzyme trái cây hoặc các thành phần tẩy da chết hóa học), và có thể trị mụn (nhờ salicylic acid). Bạn có thể cân nhắc nhu cầu của làn da để biết mình có cần toner hay không và nên dùng loại nào. Cuối cùng, toner sẽ luôn được thoa ngay sau khi làm sạch da mặt.

Bước 3: Kem mắt

Kem mắt cũng là một sản phẩm tự chọn. Món skincare này thường được dùng để làm mờ quầng thâm, tình trạng mắt sưng bọng hay cấp ẩm cho vùng da quanh mắt. Hãy tìm đến những loại kem mắt chứa những thành phần như vitamin C hay retinol để trị quầng thâm, nếp nhăn; caffeine hay chất chống oxy hóa để giảm sưng bọng; hay squalane, hyaluronic acid, ceramide để dưỡng ẩm

Các bước Skincare

Bác sĩ Levin chỉ ra rằng vùng da quanh mắt thường mỏng manh hơn những vùng da khác, do đó thời điểm bôi sản phẩm này là rất quan trọng: “Tôi thường khuyên các khách hàng của mình nên thoa kem mắt trước khi dùng sản phẩm chứa thành phần hoạt tính mạnh bởi vùng da quanh mắt thường nhạy cảm, dễ bị kích ứng”. Việc thoa kem mắt trước sẽ tạo một bước đệm để làm dịu những thành phần hoạt tính mạnh mà bạn sẽ dùng sau đó.

Bước 4: Serum và những sản phẩm đặc trị

Vì serum hay những sản phẩm đặc trị như là gel chấm mụn sẽ giúp giải quyết những vấn đề khó nhằn của làn da nên việc “đảm bảo những thành phần ấy tiếp xúc trực tiếp với làn da là rất quan trọng, nhờ vậy mà sản phẩm đặc trị có thể tạo nên sự biến chuyển cho làn da một cách hiệu quả”, theo bác sĩ Caroline Robinson tại Chicago. Nếu bạn dùng hơn 2 sản phẩm chứa thành phần hoạt tính, bạn nên bôi giãn cách để làn da không bị quá tải; ví dụ như dùng vitamin C vào buổi sáng, tẩy da chết hóa học vào buổi tối.

Các bước Skincare

Bước 5: Kem dưỡng ẩm

Sau khi bôi serum, bạn cần thoa kem dưỡng ẩm để tạo một lớp màng bảo phủ, ngăn không cho các dưỡng chất thất thoát.

Thêm nữa, bác sĩ Shirley Chi cho hay: “Kem dưỡng thường chứa những thành phần dưỡng ẩm như các loại dầu dưỡng; nếu thoa trước serum thì sẽ làm chậm quá thình thẩm thấu của các thành phần hoạt tính”. Bởi vậy, thoa kem dưỡng sau serum là thứ tự hợp lý.

Các bước Skincare

Bước 6: Kem chống nắng

Vào buổi sáng, bước bôi kem chống nắng sẽ diễn ra sau cùng để bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Một số sản phẩm tích hợp luôn cả công dụng dưỡng ẩm nên bạn có thể bôi sau khi dùng serum, bỏ qua kem dưỡng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây