Thêm muối vào khi gội đầu, tóc sẽ giảm dầu nhờn, gãy rụng

0
3156

Đôi khi chỉ cần những nguyên liệu đơn giản có sẵn trong bếp, bạn có ngay phương pháp làm đẹp cực kỳ hiệu nghiệm cho mình.

Mùa hè với những nàng da đầu dầu tóc nhanh bết dính đúng là ác mộng. Vừa gội đầu xong tóc đã bết dính, bóng nhờn khiến mái tóc chẳng thể bồng bềnh mềm mại. Dù thay đổi khá nhiều dầu gội nhưng chưa chắc bạn đã tìm được sản phẩm kiềm dầu ưng ý.

Thêm muối vào dầu gội đến giảm nhờn và rụng tóc

Nếu chọn mãi không tìm được loại dầu gội kiềm dầu hiệu quả, nhất là trong thời gian giãn cách này, bạn có thể tìm hiểu thêm những cách tự nhiên để khắc phục tình trạng này, luôn có những thành phần tự nhiên có sẵn trong căn bếp của bạn có thể giúp đẹp da, mượt tóc.

Các mục

Muốn giảm dầu thừa, cải thiện tóc dầu bết dính, hãy thêm ít muối vào dầu gội đầu

Muối có khả năng làm sạch, kháng khuẩn rất cao, thậm chí còn cao hơn nhiều loại dầu gội thông thường khác. Natri, Clo và So dium trong muối giúp cân bằng điện giải, kiềm dầu thừa, tẩy da chết da đầu… giúp nang tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng và giảm tiết dầu nhờn trên da.

Thêm muối vào dầu gội đến giảm nhờn và rụng tóc

1 Công dụng của muối đối với mái tóc

#1. Giúp tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng

Như đã nói ở trên, muối có chứa Natri, Clo… giúp cân bằng điện giải trên da đầu, giúp chân tóc chắc khỏe và giảm gãy rụng rất hiệu quả. Những bạn hay bị rụng tóc, tóc đứt gãy nên gội đầu với muối để cải thiện tình trạng này.

Thêm muối vào dầu gội đến giảm nhờn và rụng tóc

  #2. Hỗ trợ kiềm dầu thừa trên tóc

Muối có khả năng kiềm dầu rất tốt nên có thể khắc phục tình trạng tóc và da đầu tiết dầu quá mức nên việc gội đầu với nước muối sẽ rất hữu ích dành cho những nàng da đầu nhiều dầu.

 #3. Hạn chế phát sinh gàu

Muối còn có thể giúp bạn tẩy da chết da đầu nên tình trạng vảy gàu cũng giảm nếu bạn gội đầu với nước muối. Không chỉ giúp nàng da dầu giảm dầu thừa, da đầu khô hay bong vảy gàu cũng được cải thiện rõ rệt.

Thêm muối vào dầu gội đến giảm nhờn và rụng tóc

#4. Kích thích tóc mọc dài

Chính bởi da đầu sạch sâu thông thoáng, chân tóc chắc khỏe nên sẽ kích thích tóc mọc nhanh hơn. Gội đầu với nước muối mang lại nhiều lợi ích cho mái tóc hơn là bạn nghĩ đấy.

2 công thức đơn giản nhất khi gội đầu với muối

Công thức 1: Gội đầu với nước muối sinh lý

Cách này bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chai nước muối sinh lý, trước khi gội hãy xả sạch tóc với nước thường, sau đó gội bằng nước muối sinh lý. Để nguyên tóc như vậy ủ trong 5 – 10 rồi xả lại bằng nước thường là được.

Công thức 2: Cho muối tinh vào dầu gội đầu

Cho dầu gội ra tay và mix cùng một chút xíu muối, trộn đều dầu và muối cho tan ra và bạn cứ gội đầu như bình thường là sạch. Bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả kiềm dầu ngay từ lần đầu tiên gội đầu với muối.

Lưu ý quan trọng

– Bạn không nên gội đầu với muối quá nhiều, tốt nhất chỉ nên gội 1 lần/tuần để tránh gây nên tác dụng phụ.

– Những người bị nấm da đầu, da đầu dễ dị ứng thì tốt nhất nên cẩn thận, không nên áp dụng phương pháp gội đầu bằng muối này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây