Con đường đến với Make up For Ever Paris của chuyên gia trang điểm Phương Hằng

0
3905
Con đường đến với Make up For Ever Paris của chuyên gia trang điểm Phương Hằng

Từ bỏ công việc đáng mơ ước tại Kho bạc Nhà nước, Phương Hằng (Luna) một mình đặt chân đến Paris để theo đuổi đam mê trở thành một chuyên gia trang điểm quốc tế. Chặng đường bền bỉ để đến với ước mơ của Phương Hằng đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người trẻ Việt.

Cái tên Phương Hằng (hay còn gọi là Luna) không còn xa lạ gì trong giới Make up Artist hay những bạn trẻ yêu thích trang điểm. Tuy nhiên ít ai biết rằng, đằng sau sự thành công của cô gái nhỏ nhắn sinh năm 1994 này là cả một hành trình của sự nỗ lực không ngừng nghỉ để thực hiện đam mê của bản thân.

Con đường đến với Make up For Ever Paris của chuyên gia trang điểm Phương Hằng
Chuyên gia trang điểm Phương Hằng

Sinh ra trong một gia đình công chức nhà nước, bố mẹ không ai làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng từ những ngày bé xíu, Phương Hằng đã bộc lộ niềm yêu thích với cái đẹp. Cô nàng thường xuyên lân la đến bên bàn trang điểm của mẹ, mân mê từng hộp phấn, thỏi son. Thi thoảng Phương Hằng còn giấu mẹ lấy đồ trang điểm để tô vẽ lên gương mặt của mình.

Lớn hơn một chút, cô nàng luôn là người xung phong trang điểm cho bạn bè mỗi khi trường lớp có hội diễn văn nghệ. Ngỡ như đấy chỉ là sở thích nhất thời như bao cô bé tuổi teen khác, nhưng với Phương Hằng, niềm yêu thích với trang điểm luôn cháy âm ỉ suốt những năm tháng cô còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Con đường đến với Make up For Ever Paris của chuyên gia trang điểm Phương Hằng

Tốt nghiệp Học viện Tài chính với tấm bằng loại giỏi khoa Ngân hàng, Phương Hằng nhanh chóng được làm việc tại Kho bạc Nhà Nước với mức lương khá cao. Tưởng chừng đây là điểm dừng cho một cuộc sống ổn định của “con nhà người ta” nhưng Phương Hằng lại táo bạo rẽ sang một hướng khác: Đi học trang điểm.

Quanbee Make up Academy là nơi Phương Hằng lựa chọn để bắt đầu sự nghiệp mới của mình. Sau thời gian học tập tại Quanbee, Phương Hằng trở thành quản lý tại đây. Phương Hằng chia sẻ: “Mình cảm thấy rất may mắn khi đã lựa chọn được 1 người thầy tài giỏi, tâm huyết với học sinh, với nghề và đã dìu dắt mình đến tận bây giờ. Sau quá trình học tập tại Quanbee Make up Academy, không chỉ dạy cho mình kiến thức, kỹ năng làm nghề mà thầy còn định hướng nghề nghiệp, phát triển con đường sự nghiệp cho mình trở thành một MUA chuyên nghiệp”.

Sáu tháng sau, Phương Hằng lựa chọn đến học tại Make up For Ever Singapore để trau dồi thêm kiến thức, kỹ thuật trang điểm. Cô chọn ngành Beauty and Fashion để có kiến thức tổng hợp về trang điểm, thiết kế layout, lên ý tưởng nghệ thuật.

Con đường đến với Make up For Ever Paris của chuyên gia trang điểm Phương Hằng

Nhưng cảm thấy bản thân chưa học hỏi đủ, cuối năm 2018, Phương Hằng quyết định đặt chân đến Paris – kinh đô thời trang và là cái nôi của nghệ thuật để trau dồi thêm kỹ năng. Cô chọn khóa đào tạo Make up For Ever Paris là “trường học” tiếp theo của hành trình đam mê của mình. Tại đây, thay vì học lớp tập trung, Phương Hằng chọn học riêng 1:1 với chuyên gia nước ngoài. Học tập trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại nên Phương Hằng lên tay rất nhanh.

Con đường đến với Make up For Ever Paris của chuyên gia trang điểm Phương Hằng

Ở giữa kinh đô Paris hoa lệ với nhiều cơ hội phát triển hơn nhưng Phương Hằng chỉ muốn nhanh chóng quay trở về Việt Nam để có thể truyền dạy những kiến thức này cho học sinh của mình, mang đến một thế giới Make up Artist thật chuyên nghiệp, xoá bỏ định kiến hay những suy nghĩ chưa đúng về nghề cầm cọ.

Hiện tại, song song với việc giảng dạy, đào tạo những Make up Artist trẻ, Phương Hằng vẫn làm việc với những ngôi sao nổi tiếng.

Make up chuyên nghiệp không phải là một nghề bấp bênh nhưng cũng không trải đầy hoa như nhiều người vẫn nghĩ. Để có được những thành công nhất định như ngày hôm nay, không một ai có thể phủ nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của cô gái nhỏ nhắn này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây