Cách nhận biết làn da bị lão hóa theo từng độ tuổi

0
4292
Cách nhận biết làn da bị lão hóa theo từng độ tuổi

Dấu hiệu lão hóa sẽ xuất hiện sớm hơn so với những gì bạn tưởng tượng. Chỉ cần để ý, quan sát làn da có thể nhanh chóng nhận ra, kịp thời làm chậm tiến trình khiến làn da bị lão hóa.

Các bác sĩ da liễu cho biết rằng sau độ tuổi 25 cơ thể sẽ sản xuất ít collagen hơn, chưa kể đến tốc độ ít hơn khoảng 1% một năm. Do đó, ở độ tuổi 50 tuổi thì hầu như cơ thể không còn tự sản xuất collagen mới được tạo ra nữa. Ngoài ra, collagen còn lại của cơ thể sẽ bị phá hủy, phân mảnh, yếu hơn.

Tình trạng ít collagen và elastin sẽ tạo ra một loại thay đổi như mí mắt sụp, nếp nhăn tăng cao. Đối với những dấu hiệu của quá trình này bắt đầu xuất hiện sớm hơn chúng ta tưởng tượng nhiều. Do đó, mỗi độ tuổi của cơ thể sẽ có những thay đổi khác nhau.

Những thay đổi này sẽ giúp bạn nhận ra làn da bị lão hóa đang xảy ra. Những gì bạn trải qua ở độ tuổi 30 có thể bằng với những gì người khác trải qua ở độ tuổi 40 và ngược lại. Vì thế, bạn cần thường xuyên để ý những thay đổi trên làn da để nhận biết tình trạng làn da bị lão hóa.

Các mục

1. Lão hóa da ở tuổi 20

Thực tế, các bác sĩ da liễu thẩm mỹ tiết lộ rằng: Ở độ tuổi 20, tình trạng cằm chảy xệ cũng là lão hóa da, đây là kết quả của việc bạn thường xuyên cúi xuống khi sử dụng điện thoại và máy tính. Thông thường, đây là thói quen xảy ra đối với độ tuổi 20 thường mắc phải.

Không chỉ vậy, tình trạng mất nước do tiêu thụ quá nhiều rượu và đường cũng gây tác động tiêu cực đến làn da. Hút thuốc cũng có thể gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài của làn da, khiến cho trên da xuất hiện các nếp nhăn.

Cách nhận biết làn da bị lão hóa theo từng độ tuổi
Thực tế, tình trạng da bị lão hóa diễn ra sớm hơn chúng ta tưởng – Ảnh Internet

2. Làn da bị lão hóa khi bước sang tuổi 30

Tuổi 30 không còn quá trẻ nhưng các nếp nhăn đã bắt đầu hình thành. Lúc này, trên da dễ thể hiện ra các vấn đề mà da gặp phải như: Da dễ xuất hiện các dấu hiệu bị tác động do ô nhiễm hơn. Chúng thường xuất hiện dưới dạng rãnh cười, nếp nhăn, đốm đen, kết cấu và tông màu da không đồng đều.

Để chống da bị lão hóa, biện pháp tốt nhất nên sử dụng đối với tuổi 30 là nên bổ sung vitamin C, sử dụng các loại kem chống nắng để bảo vệ da.

Vitamin C có tác dụng giúp cơ thể được cung cấp các lợi ích như: làm đều màu da, giúp bảo vệ da khỏi các tác động có thể nhìn thấy của ô nhiễm, giúp cải thiện quá trình hydrat hóa và giữ cho làn da của bạn trông trẻ trung hơn.

3. Khi da ở tuổi 40

Đối với độ tuổi 40, làn da đã lộ rõ các đường, nếp nhăn sâu hơn tồn tại một cách cố định ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi.

Đặc biệt, ở thời điểm bước qua tuổi 40, phụ nữ cũng dễ dàng nhận thấy sắc tố da không đồng đều hơn, trên da bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn, tàn nhang và tác hại của ánh mặt trời không chỉ thể hiện trên mặt mà còn xuất hiện ở ngực, cổ, bàn tay,… thậm chí còn xuất hiện ở nhiều vùng khác trên cơ thể.

Cách nhận biết làn da bị lão hóa theo từng độ tuổi
Da ở tuổi 40 là thời điểm da bị lão hóa nhận thấy sự thay đổi rõ rệt – Ảnh Internet

Bước sang tuổi 40, làn da đã có sự thay đổi rõ rệt, da trở nên nhão hơn và chảy xệ hơn. Đặc biệt các nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn ở xung quanh miệng, má, thái dương đều trở nên lõm hơn. Nói một cách nôm na thì tuổi 40 chính là bước ngoặt lão hóa thực sự, bạn cần tìm cách để bổ sung collagen cho giai đoạn này.

4. Tuổi 50 trở đi

Khi bước sang tuổi 50, khỏi nói các dấu hiệu da bị lão hóa ngày càng rõ ràng hơn bao giờ hết. Đặc biệt đối với các khu vực da cần quan tâm trước đó nếu chưa được giải quyết.

Nếu không có collagen được bổ sung, các collagen mới không được sản xuất thì sự chảy xệ xảy ra sẽ nghiêm trọng hơn. Lúc này, da nhão, mí mắt, lông mày trên bắt đầu dấu hiệu bị sụp xuống và nặng hơn. Khi hai má chảy xuống, các rãnh cười sâu hơn xuất hiện.

Vì vậy, các chuyên gia da liễu cho biết rằng khi da bị lão hóa, nếu để đến tuổi 50 mới giải quyết và lo lắng da bị lão hóa thì có thể đã là quá muộn để cải thiện tình trạng da lão hóa một cách nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây