8 mẹo nhỏ để cơ thể luôn thơm mát.

0
2825
8 mẹo nhỏ giúp cơ thể luôn thơm mát
Cơ thể thơm tho không chỉ giúp bạn cuốn hút mà còn tạo sự tự tin, đặc biệt là khi ra ngoài giao tiếp. Dưới đây là một số tips giúp bạn luôm thơm tho mà không cần đến sự trợ giúp của nước hoa.

Các mục

1. Giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ thường xuyên

Điều quan trọng đầu tiên để cơ thể có thể có hương thơm tự nhiên là phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Chị em có thể tắm 1-2 lần/ngày tùy thuộc vào hoạt động của bản thân. Khi tắm, hãy dùng bọt biển hoặc bông tắm để chà vào một số vùng dễ gây mùi cơ thể như bẹn, chân, nách… Điều này giúp làm sạch vùng tích mồ hôi của cơ thể, giảm tiết mùi hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể triệt lông ở nách để giảm tiết mồ hôi và mùi hữu hiệu.

8 mẹo nhỏ giúp cơ thể luôn thơm mát

2. Khử mùi cơ thể

Bạn có thể khử mùi cơ thể để tăng hương thơm. Đó có thể sản phẩm dạng lăn cho nách hoặc các các sản phẩm dạng bột để trị mùi hiệu quả ở bàn chân. Trong một ngày, hãy dùng sản phẩm khử mùi vài lần để đạt được hiệu quả.

8 mẹo nhỏ giúp cơ thể luôn thơm mát

3. Sử dụng kem dưỡng thể có hương thơm

Để giúp cơ thể có hương thơm dễ chịu, bạn nên ưu tiên các loại kem dưỡng hoặc sữa dưỡng thể có hương thơm để lưu hương trên da. Bạn nên thoa kem dưỡng khi vừa tắm xong, lúc này da còn độ ẩm sẽ giúp hương thơm được lưu lâu hơn là áp dụng khi da khô ráo.

8 mẹo nhỏ giúp cơ thể luôn thơm mát

4. Sử dụng dầu gội có hương thơm

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng dầu gội có hương thơm để cơ thể luôn thơm mát. Đó có thể là dầu gội thông thường hoặc dầu gội khô nếu da đầu đổ quá nhiều dầu. Rất nhiều người có hương thơm cơ thể đặc trưng là nhờ dùng dầu gội.

8 mẹo nhỏ giúp cơ thể luôn thơm mát

5. Quần áo phải có mùi thơm

Để quần áo ướp hương thơm, bạn hãy dùng các loại nước xả vải thơm. Sau đó, phơi quần áo ở nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc. Cuối cùng, bạn nên dùng túi thơm trong tủ quần áo để trang phục luôn được thơm tho.

8 mẹo nhỏ giúp cơ thể luôn thơm mát

6. Không mặc quần áo quá chật

Việc mặc quần áo quá chật sẽ làm cơ thể nhanh tiết mồ hôi và gây mùi. Vì thế, hãy đảm bảo luôn diện trang phục thoáng mát, tạo sự dễ chịu. Tránh mặc chất liệu polyester – loại vải không thấm mồ hôi và tạo ra mùi khó chịu cho cơ thể.

8 mẹo nhỏ giúp cơ thể luôn thơm mát

7. Giặt ga giường thường xuyên

Việc giặt ga giường thường xuyên sẽ giúp chiếc giường luôn sạch sẽ và không có mùi. Bạn có thể xịt nước hoa lên ga giường để chúng có hương thơm dễ chịu. Ngoài ra, bạn có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu vào máy sấy khi đang làm khô ga giường để tăng độ thơm mát.

8 mẹo nhỏ giúp cơ thể luôn thơm mát

8. Xông tinh dầu trong nhà

Để cơ thể có hương thơm dễ chịu, ngôi nhà của bạn phải là nơi thơm mát trước tiên. Vì thế, hãy đảm bảo không gian nhà luôn thoáng mát và bạn có thể xông tinh dầu trong nhà 2-3 lần/tuần để cơ thể cũng có được hương thơm dễ chịu.

8 mẹo nhỏ giúp cơ thể luôn thơm mát

9. Tránh ăn thức ăn có mùi nặng

Bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống vì nó quyết định nhiều đến việc cơ thể có thơm mát hay không. Hãy tránh các thực phẩm gây mùi cho cơ thể như tỏi, hành tây, các loại thịt đỏ, bông cải xanh và thức ăn cay.

Một vài thực phẩm giúp cơ thể thơm mát bạn nên tiêu thụ nhiều như cam, chanh, sả, trà xanh, cà chua, quế, gừng,… Và hãy chú ý uống nhiều nước lọc mỗi ngày để cơ thể đào thải những chất gây mùi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây