5 mẹo nhỏ giúp bạn đốt cháy được lượng calories nhiều nhất khi tập luyện, thân hình không mỡ thừa nằm trong tầm tay

0
3632
5 mẹo nhỏ giúp bạn đốt cháy được lượng calories nhiều nhất khi tập luyện, thân hình không mỡ thừa nằm trong tầm tay
Không biết 5 mẹo nhỏ sau đây thì thiệt thòi lắm các nàng ơi.

Chăm chỉ tập thể dục đã là một điều rất đáng biểu dương. Tuy nhiên, nếu muốn hưởng lợi tối ưu từ quá trình tập luyện, giúp vóc dáng nhanh trở nên thon gọn, săn chắc và duy trì body đẹp dài lâu, bạn sẽ cần phải “chiêu trò” một chút. Dưới đây là những tips giúp bạn đốt cháy được nhiều lượng calories nhất qua quá trình tập luyện, hãy ghim ngay để mau chóng có được thân hình trong mơ.

Các mục

1. Nghỉ ngơi vừa phải giữa các set tập

Bởi vì quá trình đốt cháy calories liên quan mật thiết đến việc giữ cho nhịp tim của bạn đập nhanh, thói quen nghỉ ngơi quá dài sau mỗi set tập là không tốt chút nào. “Bạn chỉ nên tạm nghỉ trong khoảng từ 30 – 60 giây là tối đa”, theo huấn luyện viên Josh Kernen tại bang Oregon, Hoa Kỳ để đảm bảo, lượng calories được tiêu thụ tối ưu nhất.

Nghỉ ngơi vừa phải giữa các set tập

2. Hãy vận động cánh tay của bạn nữa

Bí kíp này đặc biệt hữu ích cho môn chạy, nhất là chạy máy. Nếu bạn đặt tay ở một vị trí, bạn chỉ có thể tập luyện được cho phần thân dưới mà tôi. Và theo HLV Mike Wunsch tại California thì nếu bạn vận động cánh tay nữa, cơ bắp sẽ lấy thêm oxy từ hệ tuần hoàn, buộc nó phải sử dụng thêm năng lượng. Và như thế, cơ thể bạn sẽ đốt cháy được nhiều calories hơn.

Hãy vận động cánh tay của bạn nữa. 5 mẹo nhỏ giúp bạn đốt cháy được lượng calories nhiều nhất

3. Ăn thực phẩm chứa carb tốt trước khi tập

Nếu ăn một số loại thực phẩm carbohydrate tốt trước khi tập luyện, bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Theo một nghiên cứu được đăng tải vào năm 2013 bởi Thư viện Quốc gia về Y học Hoa Kỳ: “Carb chính là nguồn nhiên liệu cơ bản cho mọi hình thức tập luyện cường độ cao, và khi bạn đã nạp đủ nhiên liệu, cơ thể của bạn sẽ nỗ lực tốt hơn và nhận được kết quả tuyệt vời hơn trong cả việc tiêu hao năng lượng lẫn phát triển cơ bắp”. Vậy nên ngay cả khi bạn tập luyện vào buổi sáng, hãy chắc chắn là mình đã ăn một chút yến mạch hay bánh mì đen trước khi bắt tay vào thể dục thể thao.

Ăn thực phẩm chứa carb tốt trước khi tập

4. Uống nước

Theo một đánh giá của trường Đại học Bắc Carolina: Chỉ cần bị hao hụt khoảng 2% lượng nước của cơ thể, việc tập luyện đã trở nên khó khăn hơn, bạn sẽ tập tành thiếu hiệu quả và giảm khả năng tự phục hồi của cơ thể sau khi tập luyện. Không may là, “có rất nhiều người đến phòng tập trong tình trạng cơ thể bị mất nước”, theo chuyên gia Amanda Carlson-Phillips tại EXOS – công ty hoạt động trên lĩnh vực thể chất con người. Chuyên gia gợi ý bạn nên bù nước bất cứ khi nào cơ thể cần để đảm bảo cơ thể không bị hao hụt lượng nước quá 2%.

Uống nước - 5 mẹo nhỏ giúp bạn đốt cháy được lượng calories nhiều nhất

5. Hãy ngủ đủ giấc

Chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tập luyện của bạn. Theo một nghiên cứu được đăng tải vào năm 2015 bởi Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ: Việc thiếu ngủ không chỉ cản trở hiệu suất tập luyện, số calories mà cơ thể bạn đốt cháy mà còn ảnh hưởng đến cả khả năng cơ thể phục hồi, trở nên mạnh mẽ hơn trong mỗi lần tập tiếp theo. Hãy đảm bảo là bạn ngủ đủ từ 7 – 9 tiếng đồng hồ mỗi ngày, quá trình tập luyện sẽ đem đến những kết quả tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây