3 điều cần làm sau khi tẩy tế bào chết để da sáng bật tông, độ căng bóng mãn nhãn

0
2003
Ghim 3 điều cần làm sau khi tẩy tế bào chết, bạn không lo bị kích ứng mà da còn khỏe đẹp, tươi sáng hơn.

Trong quy trình chăm sóc da, các bước skincare vẫn luôn có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Ví dụ như tẩy trang dùng sữa rửa mặt là 2 thao tác luôn song hành, hay bôi retinol xong thì nên dùng kem dưỡng ẩm để làn da không bị khô tróc, đồng thời xoa dịu tình trạng kích ứng. Đối với thao tác tẩy da chết cũng vậy, ngoài việc chọn được sản phẩm chất lượng và phù hợp, thì sau khi thực hiện, bạn cũng cần phải-làm-gì-đó để làn da được hack sáng mịn hơn. Dưới đây là 3 điều bạn nên làm sau khi tẩy tế bào chết, đảm bảo da không bị kích ứng mà còn trở nên đẹp mỹ mãn.

Dùng kem dưỡng chứa glycerin

3 điều cần làm sau khi tẩy da chết giúp da sáng mịn

Bước skincare “bất di bất dịch” sau khi tẩy da chết luôn là cung cấp độ ẩm, bạn có thể dùng serum hoặc đến luôn với bước thoa kem dưỡng cũng được.

Sau khi tế bào chết được loại bỏ, làn da sẽ có xu hướng trở nên khô và mong manh hơn (đặc biệt là khi dùng sản phẩm vật lý), đòi hỏi bạn phải bổ sung độ ẩm, chất dinh dưỡng để da có được vẻ căng mọng, tránh khỏi tình trạng da bong tróc, kích ứng và khô căng sau đó.

Trong trường hợp bạn dùng tẩy da chết hóa học, dưỡng ẩm cũng vô cùng cần thiết vì sẽ giúp trung hòa acid, giảm thiểu được tình trạng kích ứng và giúp da vừa tươi sáng, mịn màng lại có được độ căng mọng.

Một trong những sản phẩm lý tưởng nhất để dùng sau khi tẩy da chết chính là kem dưỡng chứa glycerin – thành phần rất được việc trong khoản bổ sung và duy trì độ ẩm cho làn da.

Bảo vệ da bằng kem chống nắng

Nếu quan tâm đến chuyện skincare, bạn sẽ biết rằng kem chống nắng là sản phẩm phải bôi quanh năm suốt tháng, không kể trời nắng, mưa hay âm u. Tuy nhiên, nhiệm vụ này càng trở nên quan trọng hơn sau khi bạn tẩy da chết bởi lúc này, làn da đang ở trạng thái rất nhạy cảm. Điều này có nghĩa là, làn da sẽ dễ bị tổn thương hơn bởi ánh nắng, các yếu tố có hại từ môi trường. Do đó, bạn cần phải thoa kem chống nắng có chỉ số tối thiểu là SPF 30, chống được cả tia UVA lẫn UVB để bảo vệ da nghiêm ngặt. Cẩn thận hơn, bạn nên ưu tiên kem chống nắng dịu dàng với làn da, có kết cấu mỏng nhẹ, tích hợp cả công dụng dưỡng ẩm để da dẻ cảm thấy thoải mái, dễ chịu sau khi dùng sản phẩm tẩy da chết.

Hãy để làn da nghỉ ngơi

Sau khi tẩy da chết, làn da sẽ có xu hướng nhạy cảm hơn bình thường. Và đây chính là lý do, bạn nên cho làn da thời gian được nghỉ ngơi và phục hồi. Những sản phẩm “nặng đô” như retinol, peel da hóa học có thể gây nên tình trạng kích ứng, gây tổn thương hàng rào bảo vệ tự nhiên của làn da. Và thay vì vội vàng dùng các sản phẩm có hoạt tính mạnh, bạn hãy tập trung vào những món chứa các thành phần xoa dịu, củng cố lớp màng bảo vệ da như chiết xuất rau má, ceramide, ngải cứu…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây